Misashop.vn
TỔNG QUAN MÔ TẢ NHẬN XÉT

Táo Rockit New Zealand Lốc 4 Trái

Mã sản phẩm: MS00465

119.000₫

Xem thêm Trái cây tươi tại Misashop.vn

Mô tả sản phẩm

Mùa vụ của táo rockit New Zealand

Ở New Zeakand tồn tại ba miền khí hậu khác nhau nên táo được thu hoạch quanh năm từ đầu tháng 01 cho đến tháng 12.

Mô tả

Táo Rockit New Zealand kế thừa hương thơm ngọt ngào đặc trưng, ngọt đậm, rất giòn và kích thước quả rất đều. Quả được sắp xếp theo Lốc, khoảng 04 - 05 quả/ 1ốc và 01 lốc khoảng 0.4 - 0.5g, một thùng/34 lốc. Táo được mệnh danh rất thuận tiện khi sử dụng nên được sếp vào loại táo cao cấp nhất hiện nay.

Lợi ích của táo Rockit New Zealand

Giảm cholesterol: Một quả táo có kích cỡ trung bình thường cung cấp nhiều chất xơ. táo là một trong những loại hoa quả chứa nhiều pectin, một loại chất xơ giúp giảm cholesterol. Pectin có tác dụng ngừa cholesterol hình thành trên thành mạch máu, qua đó giảm được nguy cơ bị chứng vữa xơ động mạch và bệnh tim.

Ngừa huyết áp cao: Nghiên cứu cho thấy, 1/3 trong số các trường hợp ung thư và 1/2 ca mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao đều có liên quan đến chế độ ăn uống. Do táo chứa nhiều kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp, nên ăn táo giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm béo phì: Vỏ táo chứa một loại axit là Axit Ursolic là thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.

Hướng dẫn bảo quản

Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.

Nhiệt độ bảo quản:

+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

Các trường hợp cần lưu ý

Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.

Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.

Đọc thêm

Đánh giá

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 nhận xét)

Sản phẩm tương tự

Sản phẩm đã xem