Misashop.vn

Bí quyết sống khỏe

Tư vấn làm đẹp

Phương pháp giảm cân

Sức khỏe tình dục

Mẹ và bé

Tìm hiểu công dụng của hạt chia đối với bà bầu

2017-10-04 16:47:17

Hạt chia là một loài thực vật có hoa, thuộc chi họ cây bạc hà, ban đầu chỉ trồng ở Mexico và Guatemala, nhưng ngày nay trở nên được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới và được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như giá trị y khoa.

Tác dụng của hạt chia đối với bà bầu

Hạt chia có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ mang thai.

Hạt chia là sự bổ sung dinh dưỡng cần thiết mà phụ nữ mang thai nên cân nhắc thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình, bởi vì một chế độ ăn uống lành mạnh quan trọng hơn bao giờ hết khi bạn mang thai. Việc dùng hạt chia trong thai kỳ có thể có lợi cho sự phát triển của em bé và sức khoẻ của người mẹ.

1. Hạt chia là nguồn axit béo giàu Omega-3

Hạt chia là nguồn axit béo giàu Omega-3

Hạt chia là nguồn axit béo giàu Omega-3

Hạt chia là một nguồn thức ăn giàu các axit béo Omega-3 cần thiết cho sức khoẻ và sự phát triển của não  em bé. Và gần đây các báo cáo khoa học cũng cho thấy mẹ bầu tiêu thụ Omega-3 trong khi mang thai sẽ giúp giảm dị ứng và eczema ở trẻ sơ sinh. Đây rõ ràng là một chất dinh dưỡng tuyệt vời! Hạt chia là nguồn thực phẩm có chứa omega-3 cao nhất, không những mang lại lợi ích cho thai nhi mà còn giúp ích cho mái tóc, da và móng của mẹ bầu.

Xem thêm hạt chia mỹ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là omega-3 trong thực vật như hat chia chủ yếu là axit alpha linolenic (ALA), do đó bạn vẫn nên ăn thêm các loại cá trong chế độ ăn uống của bạn hoặc bổ sung DHA nếu bạn là ăn chay thuần.

2. Protein

Một bà bầu cần tiêu thụ khoảng 70g protein mỗi ngày

Một bà bầu cần tiêu thụ khoảng 70g protein mỗi ngày

Một bà bầu cần tiêu thụ khoảng 70g protein mỗi ngày để hỗ trợ sự phát triển các cơ quan và mô trong thai nhi, cũng như cơ thể đang phát triển của mình. Protein đóng vai trò cho sự phát triển của cơ , điều này rất quan trọng trong việc hỗ trợ sự mở rộng của bụng bầu, chuẩn bị cho sự chuyển dạ và chăm sóc cho em bé sau đó. Protein cũng giúp cho mẹ bầu no đủ, giảm nguy cơ thèm muốn thức ăn không lành mạnh,chất  béo hoặc đường.

Trong hai thìa cà phê hạt chia có chứa khoảng 4g protein, nguồn bổ sung tuyệt vời cho cơ thể mẹ bầu bên cạnh các nguồn protein chính bao gồm thịt nạc , thịt gia cầm, đậu hũ và các loại hạt.

3. Hạt chia hỗ trợ xương cứng, chắc khỏe

Hạt chia hỗ trợ xương cứng, chắc khỏe

Hạt chia hỗ trợ xương cứng, chắc khỏe

Nhiều người không biết rằng hạt chia có chứa canxi gấp 5 lần so với sữa, và khẩu phần canxi rất quan trọng đối với sự phát triển xương của bé, đặc biệt là trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Hạt chia cũng cung cấp boron, một chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho xương khỏe mạnh.

4. Hạt chia giúp bổ sung chất sắt

Hạt chia giúp bổ sung chất sắt

Hạt chia giúp bổ sung chất sắt

Chỉ một muỗng canh hạt chia sẽ cho bạn 7% -9% lượng sắt cần thiết hàng ngày của cơ thể. Sắt rất cần thiết cho các tế bào hồng cầu khỏe mạnh vận chuyển oxy trong cơ thể. Hạt chia cung cấp chất sắt gấp ba lần so với rau bina, ăn hạt chia là một cách dễ dàng để bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu này vào chế độ ăn uống. Khi mang thai, lượng máu của các mẹ bầu tăng gần 50%! Vì thế sự gia tăng sắt là rất quan trọng trong thời kỳ mang thai để đáp ứng sự gia tăng lưu lượng máu cần thiết giúp bé được cung cấp đầy đủ các tế bào hồng cầu. Thiếu máu hoặc lượng sắt thấp là tình trạng phổ biến ở phụ nữ có thai, đặc biệt là trong ba tháng cuối.

5. Hạt chia bổ sung năng lượng cho cơ thể

Hạt chia bổ sung năng lượng cho cơ thể

Hạt chia bổ sung năng lượng cho cơ thể

Hạt chia làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate và đường thành năng lượng. Quá trình này chậm hơn, cùng với hàm lượng protein cao, dẫn đến tăng năng lượng bền vững. Tiêu thụ hạt chia trong thời kỳ mang thai có thể cung cấp cho bà bầu nhiều năng lượng hơn, đồng thời giảm nguy cơ tiền sản giật, tăng cân quá mức và tiểu đường thai kỳ.

6. Bổ sung Magiê

Bổ sung Magiê

Bổ sung Magiê

Magiê rất quan trọng đối với nhiều quá trình, hoạt động của cơ thể, bao gồm điều chỉnh lượng đường trong máu, huyết áp, và phát triển cơ và chức năng thần kinh. Hạt chia có chứa magiê, chỉ cần một thìa hạt chia cung cấp tới 30% lượng magie cần thiết cho mẹ bầu , và ăn chia hạt có thể làm giảm co cứng,chuột rút cho mẹ bầu đặc biệt là ở chân. Hạt chia thậm chí có thể làm giảm nguy cơ sinh non bằng cách giảm các cơn co tử cung sớm.