Misashop.vn
TỔNG QUAN MÔ TẢ NHẬN XÉT

Mật ong Manuka NZL 500g

Mã sản phẩm: MS10082

430.000₫

Xem thêm Đồ uống - Bánh kẹo tại Misashop.vn

Mô tả sản phẩm

Mật ong Manuka được biết đến là một trong những loại mật ong đắt giá nhất trên thế giới, được tạo ra từ mật hoa của loài cây bụi Manuka chỉ có tại Australia & New Zealand, là loại mật ong sở hữu khả năng kháng khuẩn cao nhất có tác dụng hỡ trợ điều trị nhiều loại bệnh tật.

Mật ong Manuka còn thô chưa qua xử lý nhiệt và lọc, nên mật ong Manuka còn chứa phấn hoa và keo ong vì thế nó không quá mịn và trong như mật ong thông thường.

Dấu hiệu để nhận biết Mật ong Manuka là có màu vàng sẫm ngả nâu, đặc quánh, mùi hăng hắc, không ngọt lắm thậm chí còn có vị hơi tê nơi đầu lưỡi. Nếu mới sử dụng Mật ong Manuka nhiều người sẽ không quen bởi chúng khác với những loại mật có mùi thơm ngọt khác. Tuy nhiên mật ong Manuka khi dùng quen rồi lại gây thích thú bởi chúng có dư hương rất đặc biệt cũng như mang lại những tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng.

Chúng ta hãy tìm hiểu quy trình sản xuất mật ong Manuka

Mật ong Manuka thường được thu hoạch trực tiếp từ các tổ ong trong khoảng tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, tức là mùa hè ở Nam bán cầu. Ngay khi thu hoạch, mật ong Manuka sẽ được đưa vào các phòng thí nghiệm để kiểm tra độ kháng khuẩn. Mật ong Manuka khi mới được thu hoạch có thể có độ kháng khuẩn từ 10+ đến 18+ và để có độ kháng khuẩn cao hơn (từ 20+ trở lên), mật ong Manuka sẽ được bảo quản trong xưởng từ 1 đến 2 năm. Sau giai đoạn này, mật ong sẽ lại được kiểm tra lần nữa để chắc chắn về tiêu chuẩn kháng khuẩn trước khi phân phối ra thị trường.

Những thành phần chính của mật ong Manuka

Hydrogen Peroxide
Hydrogen Peroxide đóng vai trò như loại rào chắn nhằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn tinh khiết nhất.

Methylglyoxal (MGO)
Vốn là một chất kháng khuẩn tự nhiên có ở hầu hết các loại mật ong với hàm lượng thấp. Tuy nhiên không phải tất cả các loại mật ong đều có hàm lượng chất kháng khuẩn như nhau. Một số loại mật ong có thể mạnh hơn những loại khác gấp nhiều lần. Và đúng như vậy, mật ong Manuka chứa hàm lượng Methylglyoxal nhiều hơn so với bất cứ loại mật ong nào trên thị trường. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã xác định Methylglyoxal có trong mật ong Manuka là nhờ việc chuyển đổi hợp chất Dihydroxyacetone (DHA) có trong mật hoa xuất hiện trong quá trình lưu trữ mật ong. Hợp chất này giúp cho mật ong Manuka có tính kháng khuẩn mạnh.

Tác dụng diệt khuẩn của Methylglyoxal trong mật ong Manuka

Methylglyoxal là một trong những hợp chất tự nhiên quan trọng có tác dụng kháng khuẩn. Theo nghiên cứu, Methylglyoxal đã chống lại hiệu quả các virus, vi khuẩn như: Helicobacter – vi khuẩn gây ra vết loét dạ dày và loét tá tràng; Staphylococcus aureus (MRSA) – vi khuẩn kháng lại hầu hết các loại kháng sinh có sẵn; Escherichia coli (E. coli) – gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng; Streptococcus pyogenes – một loại virus gây ra đau họng.

Và khoa học đã nhận định, khi nồng độ Helicobacter có trong thực phẩm cao hơn 100 mg / kg được coi có tác dụng kháng khuẩn; trên 250 mg / kg được coi là có chứa hoạt tính kháng khuẩn đáng kể.

Methylglyoxal có mặt ở nhiều loại thực phẩm và các loại mật ong trên thị trường, tuy nhiên nồng độ Methylglyoxal là rất nhỏ so với trong mật ong Manuka. Mật ong Manuka có chứa chất Methylglyoxal dao động ở mức 100-800 mg/kg.

Sự khác biệt của mật ong Manuka so với các loại mật ong khác

Mùi & vị: Mật ong Manuka có màu vàng sẫm ngả nâu, đặc quánh mùi hăng hắc, ngọt vừa, không mịn và trong như mật ong thường.

Khả năng diệt khuẩn cao hơn nhiều lần: Mật ong thường chứa hàm lượng Methylglyoxal 0-5mg/kg còn mật ong Manuka chứa hàm lượng Methylglyoxal cao từ 100-800 mg/kg.

Mật ong Manuka được Y học công nhận là có khả năng hỗ trợ chữa bệnh và được sử dụng trong một số bệnh viện, chứ không dừng lại ở một loại thực phẩm dinh dưỡng và làm đẹp sử dụng tại nhà như mật ong thông thường.

Hiệu quả sử dụng của mật ong thường không ổn định do có khả năng bị phân hủy bởi mủ/dịch/ enzymes ở cơ thể người, có khả năng vi khuẩn sinh sôi. Còn riêng mật ong Manuka có hiệu quả ổn định hơn do khắc phục hoàn toàn những nhược điểm ấy.

Mật ong Manuka không bị phân hủy bởi ánh sáng và nhiệt độ cao như mật ong thông thường, vẫn hiệu quả khi pha loãng.

Mật ong Manuka có khả năng thẩm thấu vào những tầng sâu hơn của da so với mật ong thông thường.

Tác dụng chính của mật ong Manuka

Có tính kháng khuẩn cao mà không ảnh hưởng đến những vi khuẩn có lợi trong cơ thể con người.

Sử dụng mật ong Manuka thường xuyên giúp da khoẻ mạnh, trẻ lâu.

Giàu dinh dưỡng cho cơ thể: Mật ong Manuka bổ sung axit amin, vitamin B, canxi, sắt, kẽm,… cho cơ thể con người. Và theo nghiên cứu, mật ong Manuka có lượng dưỡng chất gấp 4 lần so với mật ong thông thường.

Tốt cho tiêu hóa: Sử dụng mật ong Manuka có tác dụng phòng và hỗ trợ trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, trào ngược dạ dày, giảm viêm loét dạ dày và hội chứng kích thích (IBS). Hòa một thìa mật ong vào nước ấm uống mỗi ngày, bạn sẽ thấy được tác dụng tuyệt vời của nó.

Tốt cho răng miệng: Với tác dụng diệt khuẩn, mật ong Manuka dọn sạch các vi khuẩn gây hại, các mảng bám trên răng hiệu quả.

Tốt cho người viêm họng, cảm lạnh: Khả năng diệt khuẩn của loại mật ong này sẽ nhanh chóng giúp bạn ngăn ngừa các triệu chứng cảm lạnh hay viêm họng, ngay cả khi bị bệnh cũng giúp bạn nhanh chóng bình phục bằng cách sử dụng mật ong Manuka mỗi ngày 2 lần sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Methylglyoxal trong mật ong Manuka có tính sát khuẩn cao giúp giảm nhiễm trùng xoang khi rửa mũi.

Trị mụn trứng cá & làm sáng da: Mật ong Manuka có tác dụng điều trị các bệnh ngoài da đặc biệt là trị mụn trứng cá, phát ban,... bằng cách bôi một lớp mật ong Manuka trực tiếp lên vùng da đó.

Đăc biệt bạn có thể sử dụng mặt nạ mật ong Manuka để có làn da mềm mại hơn do được cung cấp nhiều dinh dưỡng nuôi làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Đọc thêm

Đánh giá

Đánh Giá Trung Bình

0/5

(0 nhận xét)

Sản phẩm tương tự

Sản phẩm đã xem